Saddle Stitch - Đường Chỉ của Sự Đam Mê – B&Y Bespoke
Khi Đam Mê Gắn Kết Từng Mối Chỉ

Khi Đam Mê Gắn Kết Từng Mối Chỉ

saddle-stitch-vi-da-cao-cap


Với đồ da cao cấp thì đường kim mũi chỉ cũng giống như cái răng cái tóc vậy. Cần phải chỉn chu, sạch sẽ và gọn gàng. Để có được nét đẹp này, B&Y có một bí quyết. Đó chính là kỹ thuật khâu saddle stitch truyền thống.

Saddle Stitch Là Gì?

Kỹ thuật saddle stitch được ứng dụng đầu tiên trên những chiếc yên ngựa, được gọi là saddle. Từ lúc xưa, kỹ thuật này được thực hiện với chỉ sợi to. Sau này, kỹ thuật saddle stitch được thao tác trên sợi chỉ kích cỡ mảnh hơn so với truyền thống, nhằm mang lại nét đẹp tinh tế hơn cho khách hàng.

Trước tiên, bề mặt da cần được đục lỗ cẩn thận và ngay hàng thẳng lối. Thao tác đục có thể được thực hiện bằng dùi hoặc bằng đục thép. Sau đó, sợi chỉ được luồn qua 2 kim thép rồi lần lượt từng mũi kim sẽ được xuyên qua từng lỗ đục rồi sau đó siết lại tạo thành 1 mối chỉ. Lực siết chỉ không những phải đủ chặt để khóa mối chỉ lại mà còn phải thật đều tay giữa các mối chỉ để đảm bảo đường chỉ khâu đều và đẹp. 

saddle-stitch-vi-da-cao-cap


Nhiều khách hàng hay nói rằng: "Nhìn tụi em, nhìn các anh làm đồ da thấy thích quá!!"

Đa số mọi người thích nhất công đoạn khâu saddle stitch. Cũng dễ hiểu vì lúc này các bạn trong team B&Y trông thật thư thái. Cái cách đôi bàn tay chuyển động, sợi chỉ được kéo căng về hai phía, một mối khâu mới được hình thành, dễ dàng tóm gọn sự chú ý của người xem.

Loại Chỉ Cao Cấp cho Saddle Stitch

Trông thư thái như thế chứ thật ra bụng dạ của các bạn trong team B&Y nhiều lúc cũng nôn nao, sôi ùng ục đấy. Không phải vì đói bụng mà là vì những màu sắc vô cùng bắt mắt của chỉ Pháp Au Chinois do Mando, Paris phân phối. Các khách hàng vẫn luôn được khuyến khích dùng màu chỉ nổi bật cho các sản phẩm bespoke để thể hiện sự độc đáo và cá tính.

chi-soi-lanh-saddle-stitch

Loại chỉ mà B&Y sử dụng được dệt từ sợi lanh. Ngoài việc giá thành cao hơn chỉ nylon thì chỉ từ sợi lanh sẽ khó khâu hơn. Từng mối chỉ phải được siết với một lực bằng nhau thì đường chỉ khâu mới đều và đẹp được, đòi hỏi sự tập trung và tay nghề cao ở người thợ.

Các khách hàng thân mến đừng ngần ngại trải nghiệm những màu chỉ nổi bật cho món đồ da của riêng mình nhé. Bởi vì mỗi chúng ta là một nguyên bản.

Sau đây là đường link đến sản phẩm Ví Da Cao Cấp Khâu Tay Saddle Stitch

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận