time Created with Sketch.

Shell Cordovan và hành trình của một tấm da huyền thoại

Viết bởi Lê Hoàng Long vào

shell cordovan

Điều gì làm nên danh tiếng của da Shell Cordovan?
Dòng da Shell Cordovan được bắt nguồn từ Cordoba, Tây Ban Nha sau đó lan rộng khắp Châu Âu và du nhập sang Mỹ theo chặng đường dài lịch sử hàng trăm năm. Điều đặc biệt hấp dẫn nhất của Shell Cordovan chính là ở kết cấu độc nhất mà người ta chỉ tìm thấy ở da ngựa. 
Nếu quan sát kỹ sẽ thấy Shell Cordovan là lớp có màu sẫm hơn. Đây là lớp sợi cơ nằm giữa 2 lớp biểu bì của phần da ở vùng mông ngựa. Lớp sợi này có mật độ rất cao giúp cho da Shell Cordovan có độ bền và sự dẻo dai đáng kinh ngạc. Nhưng cũng vì thế đã khiến việc thuộc da trở nên vô cùng khó khăn. Lớp màng cơ siêu bền chặt này cần thời gian đủ lâu để dung dịch thuộc da có nguồn gốc từ thảo mộc có thể thấm sâu và mang đến hiệu quả tuyệt đối. Không những thế, việc nhuộm màu cũng gặp khó khăn không kém. Vì thế màu sắc của dòng da này khá giới hạn. Thông thường, cần tối thiếu 6 tháng để xuất xưởng một tấm da Shell Cordovan chất lượng cao.
Đổi lấy hàng triệu giọt mồ hôi tại xưởng trong suốt những tháng dài cùng vô số khó khăn trong quá trình thuộc da và nhuộm màu, chúng ta có được một tấm da bền bỉ với thời gian và ngày càng đẹp đẽ hơn nhờ lớp patina độc đáo.

Trong một bài phỏng vấn, Nick Horween đã từng nói về vẻ đẹp ấn tượng của lớp patina trên Shell Cordovan rằng: “Nó giống như một chai rượu vang ngon mà hương và vị càng trở nên tuyệt vời hơn qua từng ngày sử dụng”
Cùng tâm trạng và sự thấu hiểu đó, với team B&Y, bao nhiêu thời gian không còn là vấn đề. Điều quan trọng là thời gian trôi qua cho những điều đẹp đẽ và ý nghĩa. "Like us, leather breathes and grows. A good companion in life".
Photo credit: Shell Cordovan, Toscana, Italy.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Scroll To Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large
Header Default Header One Header Two